Tích cực hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo"
Công đoàn Viên chức Việt Nam - Thăm, tặng quà tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa
09:44 - 17/07/2022

          Tiếp nối các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) bằng các hoạt động thiết thực mà các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam đã thực hiện như: Dâng hương, dâng hoa, kính viếng hương hồn các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa Trang Quốc gia đường 9 và Thành cổ Quảng Trị; trao tặng gần 1 tỷ đồng hỗ trợ xây “Nhà tình nghĩa” cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại 02 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Ngày 15/72022, Đoàn công tác của Công đoàn Viên chức Việt Nam do đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hoá.

          Báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Thư, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa cho biết, Trung tâm hiện đang quản lý, chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng cho 235 thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công. Trong đó có 44 thương, bệnh binh nặng có vết thương và bệnh lý tổng hợp; 67 thương, bệnh binh tâm thần; 26 thân nhân liệt sĩ già cả cô đơn, con liệt sĩ tật nguyền và 98 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn…

          Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, đồng chí  Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc và gửi lời chúc sức khỏe tới các thương, bệnh binh, người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh: Thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, độc lập, càng thấy được những công lao to lớn, sự cống hiến, hy sinh trong chiến tranh và càng thấu hiểu nỗi đau mà các thương, bệnh binh, nạn nhân da cam đang phải chịu đựng; sự cống hiến, hy sinh xương máu của các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ là vô giá, không gì có thể bù đắp được. Hiện nay ở mỗi làng quê trên đất nước Việt Nam đều có gia đình chính sách, người có công; có nghĩa trang liệt sĩ và vẫn còn nhiều liệt sĩ chưa có tên trên bia mộ. Để ghi nhớ công ơn của các gia đình chính sách, người có công vào dịp 27/7 hàng năm, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức rất nhiều các hoạt động như viếng nghĩa trang liệt sĩ; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà; thăm hỏi, động viên, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…Đồng chí mong các bác, các anh chị đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm yên tâm điều trị, phục hồi chức năng, sống lạc quan yêu đời. Đây chính là liều thuốc tinh thần vô cùng quan trọng làm giảm bớt đau đớn về thể xác, sống lâu, sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự phát triển của đất nước….

          Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao 75 triệu đồng và 01 thùng quà cho Trung tâm, đây là số tiền đóng góp của đoàn viên, người lao động tại một số công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam (Bao gồm các Công đoàn: Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ,Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Toà án nhân dân tối cao và Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp).    

          Dịp này, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng đã đến thăm, tặng quà gia đình chị Đỗ Thị Hiền, là vợ liệt sĩ Đỗ Viết Thành hy sinh tại đảo Gạc Ma và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thiệu Yên thuộc huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Hoàng Long


(GMT+7)
RSS

Thông báo